Quyết định

Sáng nay Ms.Trang aka giáo viên chủ nhiệm có hàng trăm bộ váy đã hỏi lớp định thi tốt nghiệp môn nào, và một cách kì diệu nào đó mình đã không giơ tay khi cô hỏi bạn nào thi môn Lý mà thay vào đó, mình chọn môn Sử.

Mẹ luôn bảo nếu con chọn thêm Lý thì số lựa chọn sẽ được nhiều hơn, và con sẽ có thể thoải mái chọn trường Đại học cho mình hơn, và đồng thời vô số biến động xảy ra : Bộ Giáo dục quyết định thay đổi hình thức thi, môn Lý trở nên quá khó hiểu, và mình không còn muốn vào FTU nữa. Phần vì lý do tâm lý, phần vì đã xác định nghề nghiệp tương lai của mình. Hẹn nếu có duyên thì sẽ gặp lại nhé, vì mình chịu không nổi nữa rồi.

Quyết định này không biết có chính xác không nữa, cơ mà hi vọng rằng năm sau mình sẽ vào AJC để theo đuổi cái sự nghiệp mong muốn này. Thằng nhà báo là cái thằng rất giàu có, nhưng không phải về tiền mà về những mối quan hệ trong đời sống, về vốn sống và tâm hiểu biết xã hội, về vị thế trong xã hội. Sáng nay có thể vừa ăn vận suit and tie tiếp nguyên thủ nước nọ mà chiều về lại quần đùi áo phông đi tổ ong uống bia vỉa hè với những kẻ giang hồ mà sống tình nghĩa. Xách ba lô đi khắc năm châu bốn biển nhưng vẫn lại về với mái ấm nhỏ bé nơi một vợ hai con đang chờ.

Ê biết rằng sẽ còn rất lâu nữa, cơ mà nếu ai về sau lấy mình thì hãy cân nhắc thật kĩ nhé. Tính mình vốn đã lắm điều siđa rồi mà về sau còn theo cái nghiệp này nữa thì dù sướng trăm bề nhưng khổ cũng tương đương. Hi vọng là có một ai đó ngoài kia đang chờ mình và đến đúng lúc mình đủ trưởng thành để ở bên cô ấy và cô ấy yêu được mình bất chấp trong hạnh phúc hay khổ đau, trong nhung lụa hay bần hàn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s